Blog túi da

Mẹo “Thay Áo Mới” Cho Túi Da Sành Điệu

Một chiếc túi xách làm từ chất liệu da là một món đồ thời trang mà bất cứ cô nàng nào đều muốn sở hữu. Tuy nhiên không phải lúc nào chiếc túi da của bạn cũng có thể giữ được độ mới như lúc ban đầu bởi những vết bẩn cứng đầu. Và điều này luôn làm phái đẹp đau đầu bởi “bỏ thì thương, vương thì tội”. Đừng lo nhé, một vài mẹo nhỏ tẩy vết bẩn dưới đây sẽ giúp bạn xử lý chuyện này rất đơn giản mà không phải quá đau đầu. Thử xem nhé.

  1. Vết mực cứng đầu.

Đây là loại vết bẩn mà các cô gái hay gặp phải nhất với chiếc túi của mình. Chỉ cần một chút sơ ý thôi là nét mực từ chiếc bút đã có thể làm hỏng ngay diện mạo chiếc túi của bạn rồi. Đặc biệt còn thảm hại hơn nếu nó xuất hiện ở vị trí dễ dàng nhìn thấy. Nhưng cũng đừng lo lắng quá nhé, nếu đó là da sơn hãy đổ một chút chất làm sạch Windex hoặc chất làm sạch da mua từ hiệu giày thấm lên một chiếc khăn bông sạch rồi nhẹ nhàng thoa lên vết bẩn. Vết mực bút bi sẽ dần dần biến mất chỉ sau vài lần chà sát nhẹ nhàng.

  1. Vết dầu mỡ

Không quá phức tạp như với những vết mực, để đối phó với những vết dầu mỡ bạn chỉ cần thực hiện một cách rất đơn giản. Đó là khi trót làm dính những vết dầu mỡ vào túi, bạn có thể tự làm sạch bằng cách pha nước rửa bát có chiết xuất từ chanh với nước rồi cọ sạch xung quanh khu vực bị bẩn. Tuy không quá phức tạp như dính mực nhưng với những vết dầu mỡ này bạn cũng nên hết sức thận trọng.

Một chút dầu rửa bát tinh chất chanh sẽ loại bỏ ngay vết dầu mỡ trên túi bạn trong tích tắc.Nên nhớ không nhỏ trực tiếp dầu rửa bát trên túi nhé, chỉ nên pha loãng và thấm miếng vải ẩm rồi bắt đầu vệ sinh. Có như vậy mới không làm hỏng chất da.

  1. Vết mốc và tình trạng phai màu

Nếu túi của bạn đã dùng lâu mà không được bảo quản cẩn thận ở những nơi khô ráo thì sự xuất hiện những vết mốc trên da là điều đương nhiên. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể dùng bàn chải mềm chà sát nhẹ nhàng cho hết vết mốc sau đó dùng sáp đánh giày đánh lại để da túi được bóng hơn.

Chỉ cần một chiếc bàn chải mềm và xi đánh giày, bạn đã có ngay một chiếc túi da bóng loáng mà không còn sự xuất hiện của các vết mốc.

Bên cạnh đó, với túi da dùng lâu có dấu hiệu phai màu, bạn có thể dùng dầu thông pha dấm theo tỉ lệ 3 phần dầu, 1 phần dấm sau đó tẩm vào 1 chiếc khăn mềm. Sử dụng khăn tẩm hỗn hợp dầu – giấm đánh lên bề mặt da thật đều, da sẽ sáng bóng như mới. Nếu không có dầu thông, bạn có thể cắt hành tây theo chiều ngang rồi chà lên da. Cách này cũng có thể làm mới lại chiếc túi của bạn nhưng sẽ không hiệu quả bằng dầu thông và để lại mùi hăng của hành.

  1. Những vết bẩn khác

Với những loại vết bẩn thông thường như đất, cát, hay các loại đồ uống đổ lên thì việc vệ sinh cũng đơn giản hơn nhiều. Ngay sau khi bị dính bẩn, tốt nhất nên dùng vải hoặc bàn chải lau nhẹ cho sạch vết bẩn. Sau đó ta xoa lên bề mặt da một lớp vaseline và dùng một miếng vải mềm lau đi lau lại nhiều lần đến khi chiếc túi sạch bong. Cuối cùng, dùng xi đánh giầy loại màu phù hợp màu túi để đánh lên một lớp mỏng, chiếc túi da của bạn sẽ sáng bóng như mới.

Còn với những chiếc túi lâu ngày bạn không dùng đến và những vết bẩn từ bụi đã tích tụ lâu ngày thì cách tốt nhất là lấy một miếng vải mềm thấm lòng trắng trứng gà để lau chùi. Da sẽ sáng bóng trở lại.

Lòng trắng trứng gà là một vũ khí hoàn hảo giúp chiếc túi của bạn trở nên sáng bóng.

Chúc bạn thành công nhé!