Đồ da handmade
Blog túi da

Sự khác biệt của dòng túi da handmade

Có không ít người khi có ý định mua sản phẩm đồ da luôn đặt ra câu hỏi rằng tại sao sản phẩm đồ da Handmade lại đắt và khó kiếm thế,  trong khi các món đồ da phổ thông có giá rẻ hơn rất nhiều… Ở bài viết này Velisa sẽ cùng bạn tìm hiểu về đồ da Handmade và đồ da công nghiệp để thấy rõ sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này nhé !

Đồ da thủ công handmade là gì ?Khởi nghiệp từ đồ da Handmade

Handmade từ lâu đã không còn là một từ ngữ xa lạ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Xã hội càng hướng đến sự hiện đại, con người lại càng tôn vinh và săn đón những sản phẩm được làm tỉ mỉ bằng tay không qua rập khuôn máy móc, và đồ da thủ công handmade cũng không nằm ngoại lệ. Hiểu một cách đơn giản đồ da thủ công handmade là những sản phẩm thường được làm từ da thuộc ( 100% da thật) và mọi công đoạn từ cắt da, sơn cạnh, lạng da,.. đều được hoàn thiện bằng tay của người thợ thủ công.

Tại sao đồ da thủ công Handmade luôn được săn đón nhiều hơn ?

Điều đầu tiên chúng ta thắc mắc là tại sao đồ da handmade lại có giá thành rất cao tuy nhiên vẫn được ưa chuộng và phục vụ cho một lượng khách ổn định trong suốt thời gian dài ?

Nguyên nhân đầu tiên vì sao đồ da handmade thường có giá thành cao đó là ở nguyên liệu đầu vào. 

Da bò sáp ngựa điên là gì

Nguyên liệu chính được sử dụng trong đồ da handmade là da thuộc. Đây là một dạng vật liệu có độ bền và dẻo cao. Nó được tạo ra dựa trên các cơ sở quá trình thuộc da từ da của các loại động vật như trâu, bò, cá sấu, dê, cừu… Trong đó phổ biến nhất là da bò với nhiều phương pháp và quy trình khác nhau nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất. Phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp để một tấm da động vật trở thành nguyên liệu da thuộc cho các người thợ thủ công sử dụng, do đó giá thành của mỗi tấm da thuộc không hề rẻ, nó có thể gấp 5 6 lần các loại da giả và các vật liệu da thông thường khác.

Tuy nhiên bù lại, da thuộc có những đặc tính mà không một loại da giả nào có thể mang đến. Khác với chất liệu giả da hoặc vải, da bò thuộc có độ bền gần như vượt trội, Một sản phẩm da thuộc có thể đồng hành cùng chủ nhân hàng chục năm mà không sợ da bị bung nổ hay bay màu. Càng Sử dụng về sau phần da có thể sẽ sờn cũ nhưng chỉ cần sử dụng những bước chăm sóc da đơn giản nó sẽ lại sáng bóng như mới.Sản phẩm da thuộc được lấy từ da của các loại động vật nên thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng.

Một đặc điểm rất thú vị ở da thuộc đó là khi dùng lâu sẽ có màu khác nhau theo từng người sử dụng. Theo thời gian, mồ hôi của người sử dụng cũng như cách họ bảo quản và sử dụng sẽ làm cho da đổi màu dần. Đây cũng là lý do các tín đồ thời trang thường giữ một vật gì đó bằng da thuộc theo bên người, như một cách để thể hiện phong cách của họ.

Thứ hai, đồ da thủ công handmade mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện. 

Không giống như những sản phẩm đồ da công nghiệp phổ thông, đồ da thủ công handmade đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ ở mọi công đoạn. Do đó mỗi sản phẩm handmade hoàn thiện là mồ hôi, công sức, là tâm huyết của người thợ thủ công làm ra nó. Để cho ra đời một sản phẩm đồ da thủ công, người thợ phải lên bản thiết kế, làm rập khuôn, đục lỗ, khâu,… hoàn toàn bằng tay. Trung bình để hoàn thành một chiếc ví da người thợ phải mất 5- 6 ngày cho tất cả các công đoạn. Bạn thấy đó, giá trị của mỗi sản phẩm đồ da là công sức và nghệ thuật của người thợ trong thời gian dài cho nên giá thành sản phẩm cao là chuyện hết sức bình thường.