Blog túi da

6 thủ thuật giúp túi da của bạn luôn được trông như mới

6 thủ thuật giúp túi da của bạn luôn được trông như mới

Túi xách da là một phụ kiện mà hầu hết các chị em đều có cho riêng mình, đây là một phụ kiện khá đắt tiền, tuy nhiên chất lượng và mẫu mã thì sẽ không làm bất kỳ ai phải thất vọng. Thế nhưng, chất lượng của những chiếc túi da này còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Vậy làm thế nào để các túi da càng sử dụng càng sáng bóng? Hãy để bài viết dưới đây mách nhỏ cho bạn 6 thủ thuật giúp túi da luôn trông như mới.

Làm sạch túi da bằng nước ấm

Đối với những sản phẩm được làm bằng da thì việc làm sạch bằng cách giặc trực tiếp bằng xà phòng là hoàn toàn sai lầm, điều này sẽ kiến cho lớp da nhanh bị ỏng, bong tróc ra. Vì vậy, để giúp cho chiếc túi da của bạn luôn sáng bóng và sạch sẽ thì tốt nhất, mỗi tuần bạn nên pha một lượng nhỏ xà phòng có nồng độ nhẹ vào nước ấm, sau đó dùng vải mềm hoặc bồn lau nhẹ trên bề mặt túi. Với thủ thuật này, túi da của bạn sẽ luôn sạch sẽ và ngày càng trở nên sáng bóng hơn.

Khi túi da bị bẩn hãy làm sạch ngay lập tức

Để tránh tình trạng các vết bẩn dính trên túi da ngấm vào sâu và không thể tẩy vết bẩn bằng những cách thông thường thì bạn nên lau sạch chất bẩn ngay khi nó dính trên túi. Trong trường hợp không thể xử lý vết bẩn ngay lập tức thì có thể sử dụng các sản phẩm tẩy vết bẩn chuyên dụng cho vật liệu da. Như thế sẽ đảm bảo được chất lượng da của túi xách, không làm cho da bị sờn hoặc hư hại.

tui-da-2

Nên làm sạch túi da ngay khi bị bẩn

Tránh để túi da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Để đảm bảo túi da được bảo quản tốt, có thể sử dụng lâu dài thì tốt nhất bạn nên hạn chế để túi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Vì như thế sẽ làm hỏng chất liệu da, gây bong tróc hoặc thậm chí là nổ da. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tái sử dụng các túi nilong bọc bên ngoài túi khi mua về để bọc túi khi treo trong tủ đồ để cho chiếc túi da của mình không dính bụi quá nhiều mà cũ đi.

Làm sạch và mới túi bằng xi đánh giày

Xi đánh giày có khá nhiều tác dụng tốt đối với những chiếc túi da, nó sẽ giúp cho những chiếc túi da của bạn trở nên bóng loáng và mới hơn. Vì thế, nếu vô tình túi da của bạn bị bẩn, trầy sước hoặc cũ thì hãy dùng những xi đánh giày cùng màu với chiếc túi của mình, hô biến và nó sẽ như mới.

Khử mùi cho túi da bằng bột baking soda

Với khả năng hấp thụ mùi mồ hôi cực tốt, baking soda sẽ giúp cho túi da của bạn không còn mùi mồ hôi khi sử dụng nhiều. Theo đó, bạn có thể bỏ một ít bột baking soda vào trong túi nhỏ sau đó bỏ vào túi hoặc túi nhỏ trong vòng 24 giờ thì chiếc túi của bạn sẽ trở nên thơm tho, mùi mới.

tui-da-3

Khử mùi bằng baking soda giúp túi luôn thơm mùi mới

Trên đây là một số thủ thuật giúp cho chiếc túi da của bạn luôn trông như mới. Hi vọng bạn có thể áp dụng và giúp cho những chiếc túi của mình trở nên sang chảnh hơn. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu chọn cho mình những dòng túi da đẹp bạn có thể tham khảo tại trang web: https://www.velisa.vn/.