Blog túi da

Cách xử lý túi da bị mốc mà “dân hàng hiệu” nhất định phải biết!

Túi da thật là món đồ phụ kiện “đắt xắt ra miếng” mà bất kỳ người phụ nữ sành điệu nào cũng phải có. Tuy nhiên với chất liệu “đỏng đánh” thì đòi hỏi cần được chăm chút cẩn thận. Hãy cùng Velisa đánh bay những vết mốc một cách nhanh chóng mà dân hàng hiệu áp dụng ngay.

Dùng giấm ăn để xử lý túi da bị mốc

Giấm ăn sẽ là nguyên liệu chính để giúp bạn đánh bay những vết mốc cứng đầu trên túi da. Chỉ cần pha vài giọt giấm với những ấm là bạn đã có một ngay một dung dịch công hiệu để loại bỏ mốc. Dùng miếng vải mịn hoặc miếng mút mềm nhúng vào chỗ bị mốc, lau nhẹ nhàng trên bên mặt túi da.  Sau đó để túi khô tự nhiên.

Trong trường hợp túi da của bạn bị nấm mốc quá nặng, bạn hãy dùng xà bông cục chà lên bề mặt da bị mốc rồi dùng khăn mền lau sau và để cho nó khô tự nhiên.

Cách đánh bóng túi da chỉnh không cần chỉnh

Có thể bạn chưa biết, các loại túi da hay sản phẩm làm từ da thật nếu như lâu không dùng thì độ bóng của nó sẽ càng tăng lên. Nên bạn cần kết hợp việc đánh bóng và chăm sóc da kỹ lưỡng, thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm để giữ được cho lớp bền mặt da luôn mới, không bị nứt nẻ.

Nên chọn ví trí để bảo quản túi da

Để trách túi da bị mốc thì việc lựa chọn môi trường để cất giữ là điều vô cùng quan trọng.Bạn tuyệt đối k hông cất đồ da ở những nơi sau:

Không nhét túi dưới sàn nhà (kể cả ở các tầng cao)

Không để sát tường vì dễ ẩm

Không cất khi túi ẩm ướt

Không cất khi túi có nhiều bụi bẩn

Không chứa bằng bao nylon

Đặc biệt, với các sản phẩm túi xách, ví da thật thì việc giữ ruột túi thông thoáng là điều cần thiết. Giấy báo khô, giấy dầu gói quà vo tròn, nhồi vào bên trong túi khi cất giữ. Đây là cách giúp giữ phom dáng túi như ban đầu. Hoặc để tránh ẩm, bạn có thể cho vào ruột túi vài gói hạt chống ẩm, hoặc dùng bã trà sấy khô cho vào túi vải.

Đó là những bí quyết xử lý nhanh gọn lẹ các vết nấm mốc mà nhà Velisa đúc kết được, hãy thực hiện ngay nhé!