Blog túi da

Những bí kíp giữ túi xách da thật luôn mới

Cách làm sạch túi xách da bằng nước ấm

Cũng gần giống như cách làm sạch và bảo quản các trang phục bằng da khác, đối với túi xách da, bạn không nên giặt trực tiếp bằng xà phòng sẽ khiến lớp da nhanh hỏng. Tốt nhất mỗi tuần bạn nên dành thời gian pha một lượng nhỏ xà phòng với nồng độ nhẹ vào nước ấm. Sau đó dùng miếng vải bông mềm thấm vào dung dịch này rồi lau nhẹ trên bề mặt túi.

Lau túi theo chiều dọc

Lau túi cũng cần chú ý đến chiều lau nhé, không thể bạ kiểu nào cũng lau hoặc lau cho có được. Để tránh làm hỏng bề mặt da của túi xách, tốt nhất bạn nên lau theo chiều dọc, và lau nhẹ tay, đừng cọ xát mạnh quá nhé!

Làm sạch ngay lập tức nếu túi da bị bẩn

Khi túi xách da bị bẩn bạn cần làm sạch ngay lập tức, bởi lúc này vết bẩn chưa ngấm sâu vào bề mặt da. Nếu như không thể xử lý ngay vết bẩn trên túi ngay lúc đó được thì tốt hơn hết bạn nên mua những sản phẩm tẩy vết bẩn chuyên dụng cho chất liệu da, bởi lúc này có thể vết bẩn đã bị khô rồi, nếu áp dụng các cách làm sạch thông thường sẽ khó tẩy sạch.

Không dùng khăn có chứa/tẩm hóa chất để làm sạch túi da

Thêm một lưu ý trong cách làm sạch túi xách da chị em nên nhớ đó là không dùng các loại khăn, giấy có hóa chất để lau túi. Nhiều chị em thường hay sử dụng khăn ướt dành cho em bé để làm sạch túi xách da. Tuy nhiên trong các khăn giấy ướt này có chứa nhiều hóa chất rất dễ khiến túi bị phai màu, lớp da bị khô, nhăn nheo, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng khăn ẩm bình thường (có thể pha thêm xà phòng loãng) để làm sạch.

Bảo quản túi xách da bằng cách nhồi bông/vải mềm

Đây cũng là cách mà nhiều cửa hàng sử dụng để bảo quản các loại túi xách, kể cả loại trưng bày hay xếp trong kho. Cách bảo quản đơn giản này sẽ giúp giữ dáng cho chiếc túi xách da. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo nhỏ này để bảo quản túi xách ở nhà. Chắc chắn phom dáng của túi sẽ được giữ như ban đầu đấy.