Blog túi da

Túi nữ và lịch sử làm mê mẩn quý cô trăm năm qua

Túi nữ và lịch sử làm mê mẩn quý cô trăm năm qua

Túi nữ không còn là món đồ xa lạ đối với các cô nàng hiện nay. Nhưng ít ai biết được lịch sử ra đời cũng như tại sao những chiếc túi lại trở thành vật bất ly thân cũng như khiến các cô nàng mê mẩn như vậy. Velisa xin được chia sẻ với các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Sự ra đời của những chiếc túi nữ

Vào khoảng thế kỷ thứ 14, những chiếc túi nữ ra đời cũng chỉ là một phát minh đơn giản và là vật dụng cầm tay bé nhỏ của phụ nữ. Những chiếc túi nữ vào thời điểm này vẫn chưa khiến các cô nàng mê mẩn mà vẫn chỉ là một vật đựng những sản phẩm cần thiết để tiện mang theo.

Vào khoảng thế kỉ 16 thì những chiếc túi nữ lại có bước tiến xa hơn được xem là một phụ kiện tiện lợi với nhiều hình dáng, kiểu dáng đa dạng hơn cho sự lựa chọn của những người phụ nữ.

Và vào giai đoạn chiếc túi trở nên quyền lực hơn, những phát minh đơn giản, nhỏ gọn ra đời tạo nên bước chuyển mình mạnh mẽ của những chiếc túi là thế kỷ 18. Dây là mốc đánh dấu cho sự phát triển những chiếc túi xách sau này.

tui-nu-2

Lịch sử ra đời của những chiếc túi

Sự ra đời của những thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay, có lẽ những cô nàng đều biết đến và mong ước sở hữu những chiếc túi nữ mang thương hiệu nổi tiếng. Nhiều cô nàng còn có đến một không gian để trưng bày những chiếc túi đắt tiền. Việc phát triển những chiếc túi hàng hiệu cũng từ đó phát triển lên và nó như là một sự thể hiện đẳng cấp bản thân và tạo sự sang trọng trong phong cách ăn mặc của những cô gái. Không những vậy, những thương hiệu nổi tiếng còn tạo cho mình một tính cách và màu sắc riêng biệt để những người sở hữu chúng cũng có một tính cách riêng như điều mà thương hiệu đang hướng tới.

tui-nu-3

Túi nữ và những sự phá cách trong phong cách

Những sự phá cách trong phong cách của những chiếc túi nữ

Hiện nay, sự bùng nổ về kinh tế thời trang thì những chiếc túi nữ cũng được biến hóa theo nhiều phong cách khác nhau. Từ những chiếc túi công sở, đến túi clutch, túi du lịch, túi đeo chéo,.. đều mang một màu sắc khác nhau. Đồng thời, những màu sắc, chất liệu túi cũng trở thành một trong những điều khiến phụ nữ mê mẩn và tìm kiếm nhiều sản phẩm và sở hữu nó. Mỗi chiếc túi được coi là linh hồn và là phong cách riêng của những cô nàng nên những thương hiệu cũng đua nhau tìm ra những sự phá cách nhằm chiều lòng những cô nàng và mong muốn chiếm được cảm tình của họ.

Sự ra đời từ một món đồ đựng những vật dụng linh tinh trở thành một phong cách và la thời trang của những cô nàng. Mong rằng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về sự ra đời cũng như những bước phát triển của những chiếc túi nữ cho đến hiện nay. Nếu bạn là tín đồ của những chiếc túi hàng hiệu, mang phong cách thời trang đặc biệt, đừng quên đến Velisa để tìm cho mình những item ưng ý nhất nhé!