Blog túi da

Bí quyết để giữ túi xách da thật luôn mới (Phần 3)

Da là một chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng khi mua sắm các vật dụng như giày, ví, thắt lưng, túi xách và cả nội thất xe hơi. Tuy nhiên da cũng là một chất liệu dễ hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Hãy cùng Velise điểm qua những bí quyết để giữ túi da thật luôn mới mà nàng nhất định phải biết.

Tránh ẩm cho túi xách da thật

Tránh ẩm là điều bạn cần biết khi sử dụng túi xách da thật, bởi các phụ kiện về da khi trời ẩm ướt, trời mưa, hoặc khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng. Nếu không may gặp thời tiết xấu đột ngột, bạn nên bọc kín túi da bằng một túi plastic, nilon.

Trường hợp túi da bị ẩm ướt, không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nên dùng giẻ mềm lau và để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

Giữ phom cho túi cho túi da thật

Khi cất giữ, không nên gấp túi da và cho vào hộp kín. Luôn nhồi đầy túi da bằng giấy báo, giấy báo có tác dụng hút ẩm rất tốt. Nên bỏ túi hút ẩm vào hộp đựng những vật dụng bằng da.

Thường xuyên bảo dưỡng túi da thật

Túi xách da cần thường xuyên lau chùi để tránh bụi. Nếu bị nước bắn vào, bạn cần thấm khô ngay để tránh tạo vết sẫm màu.

Ngoài ra, mỗi loại da còn thích hợp với một cách vệ sinh, bảo quan riêng:

Da lộn: cần được vệ sinh bằng bàn chải lông cứng hoặc lông nhựa

Da dầu: vệ sinh bằng vải mềm

Da có lông: chải theo chiều của lông

Da có vảy: lau bằng vải mềm theo chiều của vảy.

Bảo quản túi xách da thật định kỳ

Nên định kì mỗi năm 1 – 2 lần làm mới túi da bằng xi không màu. Khi sửa chữa, bạn nên mang túi đến thợ sửa túi chuyên nghiệp để tránh nguy cơ túi bị làm hỏng do sử dụng sai công cụ.

Đấy là những bí quyết mà bạn có thể áp dụng để giữ cho chiếc túi xách da của mình luôn mới và đừng quên Velisa thiên đường túi da vẫn chờ bạn.