Blog túi da

Cách Bảo Quản Thắt Lưng Da Thật – Phụ Kiện Không Thể Thiếu Cho Phái Đẹp

Thắt lưng da thật là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu dành cho phái đẹp. Một chiếc thắt lưng thường có thể kết hợp với một vài bộ trang phục nhất định. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng mãi một kiểu thắt lưng trong một thời gian dài, vì vậy đây là loại phụ kiện da cần được chú ý trong việc bảo quản.

Giá một chiếc thắt lưng da thật không quá cao so với các sản phẩm đồ da khác, tuy nhiên, có rất nhiều loại có kiểu dáng độc đáo khó có thể tìm thấy chiếc thứ hai, đặc biệt là với thắt lưng da. Dưới đây là một số cách bảo quản thắt lưng da mà Velisa gợi ý cho bạn:

Treo thắt lưng đúng cách

Đừng lười biếng đến mức treo nguyên thắt lưng trong đỉa quần mỗi khi thay đồ, nhưng cũng đừng tháo ra rồi vứt đại ở một nơi nào đó. Cách treo thắt lưng đúng là treo dọc, móc đầu khóa thắt lưng vào phần móc treo và để thắt lưng xuôi tự nhiên. Treo kiểu này sẽ giúp giữ nguyên hình dạng thắt lưng da, không gãy gập làm ảnh hưởng đến bề mặt da.

Nhớ bảo dưỡng thường xuyên

Đối với các loại thắt lưng da, bạn không cần phải sắm các loại dầu dưỡng riêng mà chỉ cần mua một lọ xi chuyên dùng cho các đồ da để, lau thắt lưng mỗi lần một tháng là được. Nếu không có sẵn xi, bạn cũng có thể tận dụng những nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi ngay tại nhà như vỏ chuối chín, sẽ giúp bề mặt thắt lưng da sáng bóng hơn; hay dùng một lát khoai tây để chà xát giúp loại bỏ các vết bẩn và giữ ẩm cho da.

Xử lý các vết bẩn

Dù khó nhìn thấy, nhưng thắt lưng là loại phụ kiện rất dễ dính bẩn sau một ngày bạn ở ngoài đường. Hãy lấy một chiếc khăn sạch, ẩm lau nhẹ nhàng trên bề mặt thắt lưng để lau đi các vết bẩn, bụi thông thường. Nếu gặp nước mưa, lấy một chiếc khăn khô lau sạch nước, treo chúng ở nơi thoáng mát, đừng dùng máy sấy hoặc các loại nhiệt  hong khô vì sẽ làm phá vỡ cấu trúc da, khiến thắt lưng dễ gãy.

Bảo quản thắt lưng da ở nơi thích hợp

 

Nếu không sử dụng thắt lưng nữa, hãy bảo quản thắt lưng đúng cách: dùng một chiếc hộp (bạn nên đầu tư hẳn một chiếc hộp riêng để bảo quản thắt lưng), cuộn cẩn thận và đúng chiều chiếc thắt lưng sao cho khi bạn cần lấy ra sử dụng, thắt lưng không bị cong vênh. Đặt thắt lưng vào hộp, đặt vào giữa những cuộc thắt lưng ấy những gói chứa hạt chống ẩm để tránh ẩm mốc trong thời gian bảo quản.