Blog túi da

Cách Giữ Cho Chiếc Ví Da Của Bạn Luôn Mới

Một chiếc ví da tốt là một sự đầu tư cho tủ đồ rất hợp lý. Tuy nhiên, cũng như mọi món đồ da, biết cách bảo quản sẽ làm cho chiếc ví của bạn luôn trông như mới trong nhiều năm.

Đầu tiên, điều quan trọng nhất cần biết về cách làm sạch da: Không sử dụng chất tẩy rửa có chứa amoniac hoặc thuốc tẩy. Chúng có thể làm hỏng bề mặt. Cũng không “giặt” ví với nước vì có thể trôi màu nhuộm.

Trước khi làm sạch ví da, hãy đảm bảo làm trống các ngăn ví, lắc ngược ví để loại bỏ bụi và rác vụn. Kéo lớp lót ra và làm sạch bằng một cây lăn bụi. Nếu lớp lót được may liền và không thể kéo ra, hãy dùng bàn chải chuyên vệ sinh vải để phủi sạch bụi. Nếu bạn không thể kéo lớp lót ví ra, hãy hút bụi bằng cách sử dụng phụ kiện bàn chải vải.

Tiếp đến, để làm sạch bề mặt da, trộn dung dịch nước ấm và xà phòng rửa chén, nhúng một miếng vải mềm vào đó, vắt khô và lau các bề mặt bên ngoài của ví. Sử dụng một miếng vải sạch, ẩm khác để lau sạch lớp xà phòng. Lau khô chiếc ví bằng khăn sạch. Hỗn hợp nước ấm, xà phòng cũng sẽ loại bỏ vết nước và trầy xước.

Với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy thử một số cách sau đây:

 Nước tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa chuyên dụng: dù không được nhiều người biết, nhưng đây là cách loại bỏ vết bẩn do mực và vết trầy hiệu quả nhất. Hãy nhúng một miếng bông gòn vào nước tẩy rửa sơn móng tay hoặc chà xát cồn để làm mờ vết bẩn. Chà nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn biến mất. Lau bằng khăn ẩm sạch và lau khô bằng khăn.

 Baking soda hoặc bột ngô: để làm sạch vết dầu hoặc mỡ, hãy rắc baking soda hoặc bột ngô vào vết bẩn, xoa nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm. Để qua một vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm. Baking soda hoặc bột ngô sẽ hút hết dầu mỡ. Sau cùng lau sạch bằng một miếng vải sạch.

 Nước chanh và men nở tươi: trộn hỗn hợp theo tỉ lệ 1-1, dùng cho các vết bẩn bị dây màu từ các món đồ khác. Quết hỗn hợp lên và để khoảng 30 phút, sau đó sử dụng một miếng vải ẩm để loai bỏ hỗn hợp. Lưu ý: nước chanh và men nở có tác dụng tẩy trắng nhẹ nên chỉ sử dụng với những ví da sáng màu.

–  Sau khi làm sạch ví, hãy thoa kem dưỡng chuyên dụng để lớp da không bị khô hoặc nứt và tạo thành một lớp bảo vệ ví da của bạn khỏi các vết bẩn trong tương lai. Bạn có thể tự mua dầu dưỡng ở ngoài hoặc tự làm với công thức 1 phần giấm-2 phần dầu hạt lanh. Quét hỗn hợp trên bề mặt da và để yên khoảng 15 phút, sau cùng lau lại bằng vải mềm cho đến khi da sáng lên.