Blog túi da

Cách Bảo Quản Túi Da Mà Các Chị Em Nhất Định Phải Biết

Velisa sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản những sản phẩm làm bằng da này. Công đoạn bảo quản đồ da cũng phải thật chỉn chu như chăm sóc làn da của chính mình, tuy nhiên bạn cũng ko cần quá lo lắng vì những cách bảo quản này cũng rất đơn giản, hoàn toàn có thể làm ở nhà.

Bảo dưỡng túi định kỳ

Như trong một bài viết mà Velisa đã đề cập trước đó, việc sử dụng dung dịch bảo quản đồ da cũng cần phải theo quy trình, không quá nhiều cũng không quá ít. Loại dung dịch này giúp hạn chế sự loang màu hay bám bụi (đối với những chiếc túi da mới mua) cũng như chống thấm dầu và nước.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm dung dịch chống thấm nước hoặc dung dịch sữa(bảo vệ chất lượng cho da) nhằm tăng độ bền đẹp cho túi. Tùy vào chỉ định sử dụng của mỗi sản phẩm, bạn có thể lau chùi túi định kỳ từ 2-3 tuần một lần.

Mỗi vết bẩn có một cách xử lý khác nhau

Không phải vết bẩn nào cũng có thể áp dụng cách tẩy rửa giống như nhau, vì vừa không sạch vừa ảnh hưởng đến chất lượng của túi.

Đối với những vết bẩn do thực phẩm gây ra, hãy dùng lấy phấn viết bảng màu trắng, nghiền ra và rắc lên vết bẩn. Để qua đêm, sáng hôm sau lau lại bằng một chiếc khăn sạch, vết bẩn sẽ biến mất.

Đối với vết bẩn do bùn đất, các loại nước bẩn, đừng cố lau chùi, hãy để vết bẩn khô tự nhiên, sau đó đem ra các cửa hàng xử lý vết bẩn chuyên nghiệp.

Đối với các vết bẩn do mực, nếu vết bẩn còn mới, hãy dùng một cục tẩy bút chì màu trắng để tẩy ngay lập tức, nhưng nhớ tẩy nhẹ và đều tay thôi vì nếu chà quá mạnh vết bẩn sẽ dễ loang rộng và bám chặt hơn. Nếu vết mực đã khô cũ, bạn nên mang đến các tiệm chuyên tẩy vết bẩn đồ da để xử lý chuyên nghiệp hơn.

Nếu vết bẩn do dầu, hãy rắc bột ngô vào vết bẩn ngay lập tức, lấy một miếng vải sạc chà xát để tạo ra ma sát. Nhiệt từ lực ma sát sẽ giúp dầu thấm vào vải nhanh hơn. Sau cùng, dùng vải phủi sạch bột đi.

Túi ám nhiều mùi khó chịu

Đối với trường hợp này, đừng dại gì mà xịt nước hoa vào trong túi vì chỉ khiến tình trạng “rau mùi” trở nên khó chịu hơn thôi. Lúc này, hãy đặt một túi đầy bột nở hoặc baking soda vào bên trong túi xách, hoặc để túi xách vào một túi hút chân không trong 1-2 ngày.

Hay bạn cũng có thể mua giấy tĩnh điện dryer sheet và đặt hai tờ vào trong túi vài ngày, mùi hôi sẽ tự động biến mấ