Blog túi da

Những Lỗi Dùng Túi Da Dễ Hư Hỏng Không Thể Ngờ Tới

Nhưng “vấn nạn” khi dùng đồ da lại nằm ở chỗ đồ da thật khó bảo quản, đặc biệt với những sản phẩm đồ da thật từ Velisa, nếu không chú ý đến việc giữ gìn rất dễ bị hư hỏng, ẩm mốc dẫn đến bề mặt sản phẩm trở nên xấu đi. Bên cạnh việc bảo quản, hãy để ý và hạn chế những thói quen nguy hại sau đây nhé:

Vứt bừa túi xách khắp nơi

Không chỉ đối với túi da mà với hầu hết các loại chất liệu, vứt bừa túi xách khắp nơi sẽ dễ khiến xước mặt túi, chưa kể người khác không để ý sẽ dẫm phải túi và làm hư hỏng bề mặt cũng như các chi tiết khác của túi. Đối với túi da, vứt túi xách không đúng chỗ sẽ khiến túi dễ bám bụi, cộng với ảnh hưởng độ ẩm sẽ khiến lớp da dễ bong tróc do bị mốc.

Bên cạnh đó, nếu không sử dụng thường xuyên bạn cũng nên bảo quản túi xách ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi bí bức như góc tủ, tránh để vật nặng lên trên túi nếu không muốn làm hỏng da và dáng túi.

Xịt dung dịch bảo vệ da quá nhiều lần

Thường khi mua các sản phẩm đồ da thật, chúng ta sẽ được tặng kèm dung dịch bảo vệ da để bảo quản. Sử dụng loại dung dịch này là tốt, nhưng hãy nhớ điều gì nhiều quá cũng không tốt, và việc sử dụng nhiều quá loại dung dịch ấy cũng vậy. Một lần sử dụng hãy chỉ lấy một lượng phù hợp với bề mặt túi, lấy nhiều quá hoặc xịt quá thường xuyên sẽ khiến lớp da bị bay màu, khô, thậm chí là nứt và bong tróc bề mặt da. Dùng một lượng dung dịch vừa đủ và vệ sinh định kỳ đều đặn, lớp da càng dùng sẽ càng mềm, bóng và bảo quản được lâu.

Để quá nhiều đồ vật trong túi, ví, balo da

Các sản phẩm bằng da thật tại Velisa luôn được biết đến bởi độ bền chắc, tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn chủ quan và cứ cố nhét nhiều đồ nhất có thể vào túi, ví, balo mỗi khi sử dụng. Đầu tiên, nhồi nhét quá nhiều đồ vào túi sẽ khiến túi bị biến dạng, không còn là dáng túi ban đầu. Phần viền túi được may chắc chắn sẽ không dễ đứt, tuy nhiên phần khóa kéo sẽ dễ bị hỏng và da cũng sẽ dễ sờn.

Chưa kể nhiều chiếc túi có quai rất mỏng, nhỏ nên không thể chịu được trọng lượng quá lớn khi phải “gánh” hết những món đồ trong túi. Vì vậy, hãy chỉ mang theo những món đồ thật cần thiết khi ra ngoài.