Blog túi da

Cách F5 chiếc túi da bị bong tróc của bạn vô cùng đơn giản

1 Cách xử lý túi da bị tróc

Túi xách da dù được làm bằng da đắt tiền hay da rẻ tiền nếu không biết cách bảo quản đều có thể bong tróc bất kỳ lúc nào. Có một cách để xử lý túi da bị tróc rất đơn giản là tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong gia đình như sơn móng tay hoặc xi đánh giày.

Trước khi dùng sơn móng tay hoặc xi đánh giày để xử lý túi da bị tróc, bạn nên lấy cồn 70 độ vệ sinh sạch vết bẩn trước. Bạn nên cố gắng tìm đúng màu sơn móng tay hay màu xi đúng với màu tone của túi. Như vậy sẽ tránh làm mất thẩm mỹ cho chiếc túi của mình.

Khi sử dụng sơn móng tay hoặc xi, hãy cẩn thận quét một lớp sơn hoặc xi mỏng nhẹ, đủ độ che phủ cho lớp bong tróc. Sau đó để cho lớp sơn và xi khô tự nhiên. Tiếp đến các bạn có thể sử dụng một ít nước lau kính hoặc kem dưỡng Vaseline để lau lại bề mặt túi. Nó sẽ giúp cho túi của bạn sáng bóng hơn.

Còn nếu chiếc túi của bạn đã bị bong tróc nghiêm trọng và cách xử lý trên không có tác dụng thì hãy mang đến tiệm sửa đồ da uy tín để được sửa chữa kịp thời. Những thợ sửa túi da chuyên nghiệp sẽ giúp cho chiếc túi của bạn phục hồi lại nguyên trạng. Đừng vội vứt những chiếc túi đó đi nhé.

2 Làm mới túi bằng khăn ẩm

 túi da bị bong tróc

Sau khi đã xử lý túi da bị tróc, các bạn nên vệ sinh toàn bộ bề mặt túi xách để chiếc túi da của bạn trở nên bóng đẹp hơn. Hãy hòa ít xà phòng với nước ấm rồi dùng vải bông mềm để lau nhẹ bề mặt túi cho đến khi vết bám bẩn không còn nữa.

Chị em có một thói quen không tốt khi sử dụng túi chính là dùng khăn ướt cho bé để làm sạch túi xách. Cách này là hoàn toàn sai bởi vì khăn ướt có chứa rất nhiều hóa chất dễ làm túi bị phai màu hay nhăn nheo. Từ đó dẫn đến lớp da bị khô và dễ rách. Cách làm sạch túi xách da an toàn là dùng khăn mềm với nước nóng để lau sạch bề mặt túi.

3 Khử mùi túi xách bằng dùng bột baking soda

Những chiếc túi khi sử dụng lâu ngày, các bạn không nên chỉ quan tâm vẻ bề ngoài mà còn phải làm sạch phần bên trong túi. Khi sử dụng lâu các đồ dùng hàng ngày trong túi sẽ để lại bụi bẩn và ẩm mốc khó chịu.

Các bạn cần sử dụng máy hút bụi mini làm sạch phần bên trong túi. Sau đó đặt một ít bột baking soda vào trong túi khoảng 24 giờ. Bột này sẽ hút sạch mùi ẩm mốc trong túi giúp chiếc túi trở nên thơm tho sạch sẽ hơn. Bột soda là một trong những nguyên liệu rẻ tiền nhưng rất hữu dụng để làm cách làm sạch túi xách nữ.

Hy vọng qua các gợi ý trên đây, các bạn đã tìm được phương pháp thích hợp để F5 chiếc túi của mình thật hiệu quả nhé!