Blog túi da

Chọn thắt lưng thế nào mới sành điệu?

Chọn thắt lưng thế nào mới sành điệu?

Đúng mốt chưa phải là tất cả, chiếc dây lưng của bạn còn phải “ăn rơ” với trang phục, các phụ kiện khác và phải hài hòa với vóc dáng. Nó có thể nâng bạn lên tầm đẳng cấp về thời trang hoặc đưa bạn vào mục biếm họa.

Vóc dáng và thắt lưng

Kích cỡ trung bình của một chiếc thắt lưng là bản rộng 2,5 – 5 cm. Đây là kích cỡ tương đối phù hợp với mọi vóc dáng. Những người dáng cao nên dùng thắt lưng mỏng và nhỏ, còn những người thấp nên dùng loại to bản hơn. Thân hình đồng hồ cát hợp với những chiếc thắt lưng mỏng, nhỏ và đơn sắc, nhất là những màu tối và trung tính.

Với những người có thân hình quả lê (vai nhỏ, hông và đùi to), hãy làm nổi bật vòng eo thon nhỏ của bạn bằng cách “đặt” thắt lưng ở chính điểm này. Tuyệt đối không mang thắt lưng trễ xuống bụng và hông. Nên chọn thắt lưng mỏng và nhỏ (chỉ khoảng 1 – 1,2 cm) thay vì loại  rộng bản.

Chiếc thắt lưng mỏng nhưng bản to đặt ngay tại vùng eo lại có tác dụng làm cho vòng hai trông gọn gàng hơn thực tế, với điều kiện bạn chọn màu tối và đơn sắc. Còn chiếc thắt lưng to bản nhưng sáng màu hoặc sặc sỡ thì ngược lại, nó như “hô hoán” về kích cỡ vòng bụng của bạn.

Nếu cơ thể bạn to, thô mà thiếu vắng đường cong, hãy thắt lưng thật cao, thậm chí sát chân ngực để vòng một trông đầy đặn hơn.

Còn nếu có thân hình mũm mĩm kiểu trái táo, chiếc thắt lưng cỡ vừa bằng da mềm và mỏng đặt  ngay vùng eo là lựa chọn hợp lý. Đừng dại thắt ở ngay dưới vòng một kẻo trông bạn càng béo và “ngắn”.

Kết hợp với trang phục

Những chiếc áo suông rộng mặc cùng quần ống bó hoặc quần ngố, những chiếc đầm rộng đang được ưu ái trong mùa hè này. Và nếu không có thắt lưng, trông bạn sẽ “tăng cân” cũng như lùn đi đáng kể, nhất là trông khá buông tuồng, lôi thôi. Vì vậy, khi mặc các loại trang phục này, bạn đừng bao giờ bỏ quên thắt lưng, nó sẽ giúp bạn trở nên đầy phong cách.

Chiếc váy cocktail dáng ôm cùng thắy lưng to bản phù hợp với những bạn gái thừa cân nặng nhưng lại thiếu chiều cao, giúp tạo vòng eo thon.

Những chiếc thắt lưng mảnh rất phù hợp với quần tây, jean, những bộ váy mềm mại, thiết kế đơn giản. Nó giúp tạo điểm nhấn của bộ trang phục và tạo vòng eo thon gọn. Còn thắt lưng to bản lại hợp với những bộ đầm bó sát cơ thể tôn đường cong hấp dẫn.

Đừng vì ton sur ton mà nhất thiết chọn thắt lưng cùng màu với cả bộ trang phục và các phụ kiện. Khi đó, chiếc thắt lưng sẽ bị chìm đi và không còn tác dụng gì nữa. Vì vậy, bạn hãy linh hoạt trong việc phối màu thắt lưng; có khi cần có màu sắc nổi bật để làm điểm nhấn, khi lại “giấu mình” đi một chút.

Thắt lưng thời trang cho eo thon

Làm nổi bật vòng eo thon thả, chiếc thắt lưng đóng vai trò quan trong trang phục của mỗi phụ nữ… Hãy cùng thời trang tuibopda.com mặc đẹp với thắt lưng qua cách “mix” váy áo dưới đây bạn nhé!

Ngoài chiếc túi xách, trang sức, mũ hay giầy dép, các cô gái trẻ vẫn không thể bỏ qua chiếc thắt lưng, yếu tố quan trọng làm điểm nhấn cho vòng 2 thêm gợi cảm. Để cung cấp cho các bạn gái một vài mẫu thắt lưng được ưa chuộng trong mùa xuân – hè năm nay, chúng tôi mời bạn tham khảo những kết hợp dưới đây để giúp bạn có một vòng eo thon… như ý muốn!

Chiếc thắt lưng sẽ trở thành phù thủy ma thuật tạo điểm nhấn quyến rũ của bạn gái đồng thời nó cũng biến hóa và tôn vóc dáng của bạn một cách hiệu quả nếu biết cách chọn và đặt chúng đúng vị trí của chúng trong từng kiểu dáng váy và quần, áo…

Bạn hãy chọn chiếc thắt lưng da màu trung tính phù hợp với quần như nâu, đen để có một phong cách tốt nhất. Cách tạo kiểu thắt để chiếc váy thêm sinh động ở chiếc thắt lưng này rất đơn giản và tạo ấn tượng nơi vòng eo thon thả…