Blog túi da

MẸO HAY GIỮ TÚI XÁCH DA LUÔN MỚI

Để góp phần làm đẹp và kéo dài tuổi thọ cho túi xách cao cấp của các nàng, vệ sinh và bảo quản túi xách đúng cách cũng là một cách rất hay và góp phần tiết kiệm cho chúng ta.

Lau sạch túi xách bằng nước ấm, xà phòng (1 lần/tuần)

Việc vệ sinh túi xách nữ đẹp là rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến tuổi đời của túi. Bạn nên vệ sinh cho túi mỗi tuần một lần nhé.

Chỉ cần pha một lượng nhỏ xà phòng nước nồng độ nhẹ vào nước ấm và nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch này và lau lên bề mặt túi xách.

Tuyệt đối không sử dụng khăn lau có hóa chất

Bạn nên nhớ ĐỪNG bao giờ được sử dụng khăn ướt dành cho em bé, dấm hoặc bất kỳ dụng dịch tẩy rửa mạnh, làm sạch có chứa các loại hóa chất vì có thể sẽ khiến túi bị phai màu, chất liệu da bị khô, da bị nhăn nheo….

Đây là điều tối kỵ khi bạn muốn làm sạch túi xách da.

Nếu làm sạch túi da bằng dung dịch có chứa hóa chất có thể sẽ khiến cho túi nhanh hỏng.

Vết mức cần xử lý ngay lập tức

Ngay khi có vết bẩn, bạn cần làm sạch bề mặt túi luôn và ngay. Nếu túi xách da bị dính mực, hãy tìm cách làm sạch nó ngay, bởi nếu để lâu sẽ rất khó xử lý. Nếu như không có điều kiện để xử lý ngay lúc đó thì bạn nên sử dụng một sản phẩm tẩy mực đặc biệt chuyên dụng cho da và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Không dùng nước lau các vết dầu mỡ

Nếu chẳng may túi xách của bạn có dính dầu mỡ thì tuyệt đối KHÔNG được dùng nước để lau. Vì chúng dễ làm hỏng bề mặt của da, thay vào đó, hãy dùng khăn mềm khô để lau dần. Nếu bạn đang bôi kem dưỡng da tay hay dính đầy dầu mỡ và bạn cũng nên để ý tránh cầm túi xách, tránh làm ảnh hưởng dính làm bẩn túi xách.

Dùng xi đánh giày

Xi đánh giày cũng đa năng lắm ah nghen, công dụng nhiều hơn bạn nghĩ đấy nhé! Với những vết bẩn cứng đầu, bạn nên thử bảo quản túi xách bằng cách dùng xi đánh giày phù hợp với màu sắc của túi và đánh bóng với một lượng xi nhỏ lên vùng bị bẩn. Kết quả sẽ khiến bạn bất lắm đấy.

Khử mùi túi bằng baking soda

Để khử mùi túi, bạn có thể đặt một ít bột baking soda vào bên trong túi.

Bột baking soda có thể hấp thụ mùi hôi rất tốt.

Sau đó, đặt túi trong túi dustbag hoặc trong vỏ gối trong vòng 24 giờ.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều, chiếc túi xách đẹp của các Nàng sẽ bị phai màu và làm hỏng chất liệu da, thậm chí là nổ da.

Do đó, bạn cần hạn chế hoặc có biện pháp che chắn cho túi mỗi khi đi ra nắng nhé !

Giữ lại túi đựng

Bạn nhớ giữ lại túi đựng để bảo quản túi xách khi không dùng đến.

Ngay khi chiếc túi xách mới mua về có kèm theo túi đựng thì nên giữ túi này lại để bọc túi xách khi không sử dụng để chiếc túi xách da của bạn không bị bám bụi và giữ được màu như ban đầu.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình về cách bảo quản chiếc túi xách được như mới, hy vọng sẽ mang lại thật nhiều kiến thức hữu ích cho các nàng.

Ghé ngay VELISA lựa túi xinh các nàng nhé!