Blog túi da

Muốn chọn một chiếc túi xách đẹp? Khi mua hãy nhớ 3 mẹo này!

Kích thước của túi phù hợp

Tùy vào từng hoàn cảnh, mục đích sử dụng và công dụng, bạn cần linh hoạt trong việc lựa chọn túi xách với các kích cỡ khác nhau. Nếu đi tiệc, bạn sẽ chỉ cần mang theo một vài thỏi son, điện thoại, một ít tiền… lúc này, các dạng túi/ví cầm tay hoặc túi có kích thước nhỏ gọn là phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn chọn một chiếc túi xách để đi làm, hãy chọn các loại túi cỡ trung hoặc cỡ lớn, để có thể mang theo những món đồ khác như nước hoa, kính mát, xịt khoáng, thêm một chút đồ ăn vặt – những món đồ mà cô nàng nào cũng cần mỗi khi ra đường. Mách nhỏ rằng nếu phải thường xuyên đi dự sự kiện hoặc di chuyển ngoài đường, bạn nên có riêng cho mình một chiếc túi nhỏ, đựng một ít đồ trang điểm, chìa khóa, thẻ xe để có thể thuận tiện đem theo hoặc lúc cần có thể lấy ngay mà không phải lục tung đống đồ hoặc mang theo cả chiếc túi quá to ra ngoài.

Kiểu dáng túi xách phù hợp

Cũng giống như cách để ý đến kích thước túi xách, chọn kiểu dáng của chiếc túi cũng rất cần chú ý đến tính chất công việc, môi trường và trang phục hiện tại. Nếu phải chạy đi chạy lại quá nhiều, hãy chọn cho mình những loại túi có quai đeo để di chuyển thuận tiện và rảnh tay hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ là công việc ngồi cố định ở văn phòng thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng. Thêm một điều cần lưu ý là kiểu dáng túi cũng cần phù hợp với vóc dáng của bạn. Velisa đã có một bài gợi ý cho bạn về cách chọn túi xách hợp với vóc dáng, từ người cao gầy, dáng quả lê hay người có thân hình mũm mĩm, bạn có thể theo dõi thêm ở đây nhé!

Màu sắc túi xách phù hợp

Nói về màu sắc thì có thể nói màu đen là vua của mọi gam màu, và một chiếc túi xách đen cũng là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của bạn. Khi bạn đang vội, hoặc khi đang quá lười biếng, không thể nghĩ ra “outfit” đi làm, đi chơi hay hẹn hò sẽ mặc gì thì đó sẽ chính là cứu cánh cho bạn ở những thời điểm đó. Đó chưa hẳn đã là chiếc túi đẹp nhất nhưng sẽ là chiếc túi phù hợp nhất với mọi lựa chọn. Ngoài ra một chiếc túi có gam màu sáng, như màu hồng phấn, màu đỏ tươi, màu cam nóng cũng dễ làm cho bạn nổi bật hơn với một trang phục giản dị khi dạo phố. Màu sáng còn thể hiện cho sự năng động, trẻ trung. Đừng bao giờ chỉ ảm đạm một màu đen nhé!